Trang chủ/ Sách Thể loại khác
tay phuong huyen bi
 

Tây Phương Huyền Bí

Tác giả: Sir Bulwer Lytton.
Dịch giả: Nguyễn Hữu Kiệt.
Nhà xuất bản: Nxb Văn hóa Thông tin

Một vài độc giả chắc còn nhớ, cách đây vài năm ở gần khu Covent Garden ở Luân Đôn có một tiệm sách cũ. Tác giả nói “một vài” vì đa số mọi người chắc hẳn không thích thú bao nhiêu với những bộ cổ thư quý giá mà ông D., chủ tiệm, đã phí ông lao suốt cả một đời để góp nhặt và chồng chất lên những kệ sách đầy bụi bám.

Trên toàn cõi châu Âu, có lẽ đó là nơi mà những kẻ tò mò có thể tìm thấy nhiều loại sách cổ xưa hiếm có, nhất là về các vấn đề huyền học, thuật luyện kim, phù phép, chiêm tinh, phương thuật v.v… mà người học giả say mê khoa huyền môn này đã thu thập từ khắp nơi. Người chủ tiệm đã tiêu phí cả một gia tài để mua những bộ sách cổ đó - những thứ mà thật ra không thể bán lại được. Nhưng ông ta lại cũng không hề muốn bán những của quý đó!

Khi một khách hàng bước vào tiệm của ông, đó là cả một vấn đề nghiêm trọng. Bằng một cái nhìn soi mói, ông theo dõi từng cử chỉ, động tác nhỏ nhặt nhất của người ấy. Ông tỏ ra băn khoăn, lo ngại, đề cao cảnh giác, nhăn mặt nhíu mày và rên siết một cách đau đớn khi nhìn thấy những bàn tay phàm tục xâm phạm đến những pho sách quý giá của ông và lôi ra khỏi chỗ của nó.

Nếu bạn chú ý đến một quyển sách quý trong “cổ tảng viện” của ông ta, và cái giá “cắt cổ” ghi ngoài bài chưa đủ cao để làm cho bạn hoảng hồn, thì ông ta thường tăng lên gấp đôi nếu bạn cương quyết muốn mua. Bạn do dự chăng? Khi đó, ông ra sẽ lấy làm khoái trá mà giật lại từ trên tay bạn quyển sách mà bạn đang mê say. Trái lại, nếu bạn bằng lòng mua với cái giá “cắt họng” đó, thì ông ta lập tức trở thành hiện thân của sự thất vọng! và trong trường hợp đó, ông ta sẽ đến gõ cửa nhà bạn giữa lúc đêm khuya canh vắng để năn nỉ bạn nhường lại – với bất cứ điều kiện nào do chính bạn nêu ra - quyển sách mà bạn đã dám bỏ tiền mua!

Chính ông ta cũng là một tín đồ trung thành của Paracelse và Jamblique cũng như những bậc đạo sư khác thời cổ đại, nhưng ông ta không thích lưu truyền cho kẻ phàm túc những giáo lý huyền môn cao siêu mà ông ta đã học được.

Mục lục:

Lời dẫn

Chương Một: Một Gia Đình Nghệ Sĩ
Chương Hai: Nhân Vật Kỳ Bí Zanoni
Chương Ba: Gặp My Cốt Lần Thứ Hai
Chương Bốn: Kẻ Gài Bẫy Bị Mắc Bẫy
Chương Năm: Lời Khẩn Nguyện
Chương Sáu: Lâu Đài Bí Mật
Chương Bảy: Sự Cám Dỗ Đầu Tiên
Chương Tám: Lời Cảnh Cáo Của Kiềm Mâu
Chương Chín: Con Trai Của Zanoni
Chương Mười: Chủ Tịch Robert
Chương Mười Một: Zanoni Trục Tà Giúp Linh Đông

Mời bạn đón đọc.

Tải về

http://www.mediafire.com/?5mtkljnmwoc

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc