Trang chủ/ Sách Thể loại khác
tieng noi cua ban tay
 

Tiếng Nói Của Bàn Tay (Sách Nghiên Cứu)

Tác giả: TS. Nguyễn Đình Phúc.

Nhà xuất bản: Nxb Văn hóa Thông tin

Nguyễn Đình Phúc là một nghệ sĩ đa tài. Ở lĩnh vực nào ông cũng để lại dấu ấn của mình. Bạn yêu nhạc Việt Nam biết đến ông qua những ca khúc nổi tiếng như Lời du tử, Chiến sĩ sông Lô... đặc biệt là Tiếng đàn bầu. Với người yêu hội hoạ thì tranh chân dung của ông không chỉ lột tả bằng đường nét và màu sắc mà bằng cả trái tim, vẽ bằng hoài niệm, niềm tâm cảm tôn vinh sáng tạo nên đã nắm bắt được cái thần của những người nghệ sĩ.

Bên cạnh đó một lĩnh vực nữa được ông dành nhiều tâm sức đó là văn xuôi, thơ, dịch thuật và nghiên cứu. Tiếng nói của bàn tay là công trình được ông nghiên cứu lâu nhất, công phu nhất. Ông coi nó là công trình khoa học đầy tâm đắc.

Với ông khoa xem bàn tay thực sự là một nghệ thuật - một khoa học chính xác. Nó giúp con người có thể hiểu, biết và khám phá ra chính mình, biết được cái xấu, cái tốt của người khác để từ đó quan hệ, kết bạn, dùng người khỏi lầm lẫn; phát hiện được khả năng riêng biệt của lớp trẻ để hướng họ đi vào ngành nghề nào có thể phát triển tài năng; phát hiện bệnh tật sẽ xẩy ra, đang xẩy ra và góp phần cùng bác sĩ chuẩn đoán bệnh cho bệnh nhân...

Nguyễn Đình Phúc cho rằng "Bàn tay có tiếng nói riêng. Người say mê nghiên cứu, học tập mới đọc được tiếng nói đó. Không đọc bằng một động cơ tốt, một tinh thần trách nhiệm cao, dễ đọc sai lạc, thậm chí còn xuyên tạc tiếng nói đó nữa. Xem bàn tay có mục đích chân chính là giúp ích cho mọi người. Người không có trí nhớ tốt, không có óc nhận xét bao quát và phán đoán nhanh nhậy, không nên học xem bàn tay".

Tải về

Part 1 http://www.mediafire.com/file/zmnxiqmz04t/tieng%20noi%20long%20ban%20tay-NDP.part1.rar

Part 2 http://www.mediafire.com/file/owmg2hn5mvm/tieng%20noi%20long%20ban%20tay-NDP.part2.rar

Part 3 http://www.mediafire.com/file/k1miohuqmty/tieng%20noi%20long%20ban%20tay-NDP.part3.rar

Part 4 http://www.mediafire.com/file/0y0mzt2zawk/tieng%20noi%20long%20ban%20tay-NDP.part4.rar

Part 5 http://www.mediafire.com/file/nnmmmmmjy3j/tieng%20noi%20long%20ban%20tay-NDP.part5.rar

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc