Dưới đây là lá đơn xin việc có thật của một thiếu niên 17 tuổi gửi chi nhánh hãng McDonald’s ở Florida. Kết quả là họ đã tuyển dụng cậu vì cậu rất trung thực và hài hước.

Tên: Greg Bulmash

Giới tính: Chưa rõ, còn tùy thuộc vào đối tượng

Vị trí làm việc mong muốn: Chủ tịch hoặc phó chủ tịch công ty. Nhưng thực ra thì bất cứ vị trí nào có thể. Nếu tôi mà được kén cá chọn canh, tôi đã chẳng đâm đơn vào đây.

Mức lương mong muốn: 185.000 USD/năm cộng với cổ phần. Nếu không được thì hãy đưa ra đề nghị và chúng ta có thể trao đổi.

Trình độ học vấn: Có.

Công việc vừa qua: Mục tiêu trù ếm của cấp trên.

Mức lương: Ít hơn tôi xứng đáng được nhận.

Thành tích nổi bật: Bộ sưu tập những chiếc bút và giấy nhắn bị mất.

Lý do thôi việc: Vỡ mộng.

Giờ giấc làm việc thích hợp: Bất cứ lúc nào.

Những thời điểm thích nhất: 1h30-3h30 chiều, thứ hai, thứ ba và thứ năm.

Anh (chị) có sở trường nào không? Có, nhưng chúng thích hợp trong không khí thân mật, lãng mạn hơn.

Chúng tôi có thể liên hệ với ông chủ của anh (chị) hiện nay không? Nếu giờ tôi có ông chủ, tôi làm đơn này làm gì?

Có vấn đề sức khỏe nào khiến anh (chị) không thể nâng một vật nặng 22 kg hay không? 22 kg gì?

Anh (chị) có ôtô không? Tôi nghĩ câu hỏi thích hợp ở đây phải là "Anh (chị) có chiếc ôtô nào có thể chạy không?".

Anh (chị) có hút thuốc không? Khi làm việc thì không, lúc nghỉ ngơi thì có.

Bạn dự định làm gì sau 5 năm nữa? Sống ở Bahamas với một siêu mẫu tóc vàng giàu có nhưng bị câm, người luôn luôn nghĩ rằng tôi là tạo vật tuyệt vời nhất. Thực sự ra thì ngay lúc này tôi đã muốn thế rồi.

Bạn có xác nhận những điều khai trên là đúng sự thật? Dĩ nhiên là có.

Một trùm Mafia trong lúc hấp hối gọi cháu đích tôn lại mà nói:
- Cháu yêu quý, ta muốn cháu hãy giữ khẩu súng nạm vàng này. Nó là bạn chiến đấu trung thành của ta. Hãy giữ gìn nó.

- Đứa cháu nói: Nhưng ông ơi, cháu không thích súng. Hay ông cho cháu chiếc đồng hồ Rolex của ông nhé.
- Nghe đây cháu yêu, rồi một ngày nào đó cháu sẽ có một sự nghiệp lớn, rất nhiều tiền, một chiếc xe xịn, một căn nhà lớn và một cô vợ đẹp. Một ngày cháu trở về nhà và nhìn thấy vợ cháu đang tằng tịu với tình nhân của nó. Cháu sẽ làm gì nào? Chỉ vào đồng hồ và nói:” Ê, hết giờ rồi “ chắc?

Trong trang trại có 10 con gà mái, một con gà trống già và "tân binh" gà trống tơ. Đây là lần thứ 4 ông chủ mua về một con trống tơ để thay thế lão trống già. Gà cũ gạ gẫm cậu lính mới chia đôi số gà mái, nhưng chú ta từ chối phắt. Thế là hắn lại phải diễn vở kịch quen thuộc:

- Chú trông thế mà chưa chắc đã khoẻ hơn tôi đâu! Hay ta chạy thi?

- OK, được ăn cả, ngã về... hưu.

- Chú chấp tôi nửa vòng sân chứ?

- Chơi luôn, bắt đầu đi!

Vừa là đạo diễn, vừa đóng vai chính, gà già vừa chạy trước vừa hét ầm ĩ. Nghe thấy tiếng ồn, ông chủ liền ra xem và lại nhìn thấy cảnh cũ: Gà trống mới mua đang đuổi theo đòi "đạp" gà trống cũ. Sau một phát súng, ông chủ xách kẻ "ngựa non háu đá" vào bếp, vừa đi vừa lầm bầm:

- Chợ dạo này toàn bán... gà pêđê!

Giờ giải lao tại hội thảo ngôn ngữ quốc tế, các giáo sư nói chuyện với nhau về hiện tượng đồng âm. Người đến từ nước Anh nói:
- I can can a can (Tôi có thể làm một cái hộp).

Giáo sư tiếng Pháp nói:
- La souris sourit sous le riz (Con chuột cười dưới gạo).
Ví dụ của vị giáo sư Trung Quốc là:
- Đồng tử du đồng, đồng tử lạc (Cậu bé dạo chơi trên đồng bị trái ngô rụng phải).
Đến lượt mình nhà ngôn ngữ học Việt Nam xổ ra một tràng:
- Bữa qua, qua nói qua qua mà qua hổng qua. Hôm nay, qua hổng nói qua qua mà lại qua. !!!

ST

Nàng đẹp. Cái đẹp mà ngày xưa người ta bảo rằng “chim sa cá lặn”, “nghiêng thành đổ nước”... Còn ngày nay, đơn giản hơn chỉ cần nói “đẹp như hoa hậu”.


Khi nàng liếc con mắt bồ câu, mấy tay hàng xóm đần ngay mặt ra. Nàng khoe một cái lúm đồng tiền, cả công ty nháo nhào. Nàng khoe thêm cái nữa, cả thành phố phát sốt. Thỉnh thoảng nàng vi hành trên phố, nhiều nơi ngay lập tức kẹt xe trầm trọng. Khi mặc chiếc váy ngắn có chiều dài bằng 1/5 độ dài đôi chân, nàng dễ dàng biến một con cáo già thành một chú nai tơ; lúc chơi chiếc áo hở 3/4 ngực, nàng nhanh chóng khiến mấy lão cọp oai phong thành bầy lừa ưa nặng.

Trong phòng nàng có treo chiếc gương thần, là món đồ cổ quí do một đại gia mua được trong lần đấu giá những kỷ vật của nàng Bạch Tuyết rồi tặng nàng nhân kỷ niệm hai năm ngày nàng chơi tennis. Thỉnh thoảng khi đã chán cái câu hỏi “...thế gian ai đẹp sánh bằng ta đây?”, nàng hỏi khác đi: “Gương kia ngự ở trên giường, thế gian quyền lực ta còn thua ai?”. Gương lạnh lùng phán: “Nàng chỉ được xếp hạng 6”. Nàng bực mình hét to với gương:

- Vậy đứa khốn nạn nào thứ 5?

- Hãy đợi đấy!

Một hôm, có anh nhà báo đến xin chụp hình để đưa lên bìa số báo mừng ngày lễ Thần vệ nữ. Nàng ngúng nguẩy:

- Phải nói rằng em là số 1 rồi em mới cho chụp.

Nhà báo cười khẩy rồi đi. Ngày hôm sau nàng được xuất hiện trên mặt báo với một biếm họa cùng cái tít to đùng: “Cái nết đánh chết cái đẹp”. Thiên hạ ngay lập tức biết rằng nàng thường trốn nhà đi bụi và thỉnh thoảng có văng ra vài câu chửi tục. Mọi người được biết rằng thần vệ nữ của họ cũng có tàn nhang trên má, nốt ruồi dưới môi và hai ba cái thẹo sau gáy. Lúc xuất hiện trước đám đông, nàng đau xót thấy uy quyền của mình giảm đi trông thấy.

Buồn tình, nàng chọn ngẫu nhiên một số phone trong danh sách các đại gia. Vị này đưa ngay nàng đến nhà hàng sang trọng nhất thành phố trên chiếc xe có giá tương đương 5.000 con trâu. Khi đã xơi xong chén xúp vi rồng, nàng đưa đẩy:

- Chàng ôi, đối với chàng, em hạng mấy?

- Nhất em rồi mới nhì trời.

Nàng thổn thức:

- Vậy mà cái gương cổ lỗ sĩ của anh tặng, nó bảo em chỉ xếp hạng 6.

Đại gia an ủi:

- Em đừng buồn, cái bảng xếp hạng đó lạc hậu lắm rồi. Lẽ ra em phải xếp thứ... hai.

Nàng giãy nảy:

- Vậy ai thứ nhất?

Đại gia mỉm cười và thay vì trả lời thì vẫy tay chủ nhà hàng lại rồi nói nhỏ điều gì đó. Một lúc sau, tất cả thực khách lục tục ra về cùng lời xin lỗi của nhà hàng. Nhà hàng rộng thênh thang và sang trọng nhất thành phố cùng với ban nhạc nổi tiếng chỉ còn phục vụ cho riêng nàng.

Cảm kích nàng thốt lên:

- Anh chính là số 1.

Đại gia buồn bã lắc đầu, lặng lẽ rút trong túi ra một xấp tiền ngoại mới cáu và đặt nhẹ xuống bàn.

- Nó đấy.

Xấp tiền làm cả gian phòng sáng lên, dàn nhạc bỗng chơi như nhập thần, mấy chú bồi bàn cúi gập người như đang vào cửa quan và ông chủ nhà hàng mắt mờ đi như vừa dại dột nhìn vào mặt trời lúc giữa trưa.

Ngay cả nàng cũng mềm người, cúi xuống hôn nhẹ lên nó và thì thào:

- Mày đúng là số 1.

Xấp giấy bạc bỗng cựa quậy và rên rỉ:

- Bất công lắm, họ xếp ta đến tận thứ năm.

Em sẽ đi lên lầu, nếu anh muốn thì ...
Tôi và bạn gái đã quen nhau từ hơn 1 năm và chúng tôi quyết định đám cưới .
Cha mẹ hai bên đều ủng hộ chúng tôi . Bạn bè ủng hộ chúng tôi . Còn bạn gái của tôi , cô ấy thực sự là ước mơ của tôi !
Chỉ có một điều duy nhất ... hơi phiền : đó là cô em gái của cô bạn tôi !
Cô em vợ tương lai của tôi tròn đôi mươi, luôn mặc váy ngắn ... không thể ngắn hơn được nữa ! Mỗi khi đến gần tôi thì cô ấy rất hay làm bộ cúi xuống nhặt cái gì đó khiến tôi có thể nhìn thấy ... cả áo lót của cô ta !
Tôi để ý thấy cô ta không làm như vậy khi đến gần những người khác .
Một hôm , cô em vợ tương lai gọi tôi đến để kiểm tra danh sách khách mời đám cưới . Khi tôi đến thì cô ấy có một mình ở nhà ! Cô ấy thì thào vào tai tôi rằng cô ấy rất ... ham muốn tôi , và vì tôi lại sắp lấy vợ nữa nên cô ấy không còn muốn kiềm chế nữa . Cô ấy nói muốn cùng tôi chỉ một lần thôi , rồi sẽ quên đi mãi mãi để tôi yên tâm lo cuộc sống gia đình riêng .
Tôi rất sốc và chẳng nói được một lời nào , ngồi chết lặng !
Cô ấy tiếp : Em sẽ đi lên lầu, nếu anh muốn thì ... em chờ anh trên phòng ngủ của em .
Tôi như hoá đá, ngồi lặng đi nhìn cô ấy đi lên lầu . Khi lên tới trên cầu thang , cô ấy kéo jupe xuống , tuột tất ra , rồi ném xuống cạnh chân tôi.
Tôi đứng lặng đi một giây , rồi tôi quay đầu , lao ra phía cửa ra vào . Tôi mở cửa ra , đứng lặng một giây nữa , thở sâu , rồi đi về phía xe otô của mình.
Bỗng tôi nhìn thấy bố vợ tương lai xuất hiện , ôm chầm lấy tôi , nươc mắt rưng rưng : Chúng ta rất hạnh phúc là con đã vượt qua lần test cuối cùng này . Chúng ta không thể nào tìm được một người đàn ông tốt hơn thế nữa cho con gái của chúng ta . Welcome to the family !

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc