Có một ông lão từ nông thôn lên Hà nội chơi .Ông không biết khoảng cách từ Cầu Giấy đến Bờ Hồ là bao nhiêu , ông bèn hỏi thăm một cô gái ( vô tình ông hỏi phải cô sinh viên người dân tộc vùng cao )
- Cô làm ơn cho hỏi khoảng cách từ Cầu Giấy đến Bờ Hồ bao xa ?
- Thưa cụ , cụ hỏi đường chim bay hay đường bộ ạ ?
- Không thưa cô , tôi hỏi đường ....chim đi xe đạp ạ ?
- !!!

Nóng quá!
Trời bắt đầu nóng, các lập trình viên làm việc vô cùng vất vả. Các "không lập trình viên" chắc cũng thế. Có ý kiến (của nhi đồng Quang Anh) là bây giờ không chia chỗ ngồi theo bộ phận nữa mà theo giới tính. Ví dụ: đuổi tất cả chị em lên tầng 4, anh em ở hai tầng còn lại. Như vậy khi làm việc có thể ăn mặc tuỳ thích cho đỡ nóng (Quần đùi chẳng hạn)
------------------------------
Hè lại về, hè lại về, rộn rã tiếng ... chim kêu
Người ta nói nguyên nhân duy nhất làm các nước nhiệt đới nghèo hơn các nước ở phía trên là vì trời nóng, ai còn suy nghĩ được gì mà làm việc. Dường như hôm nay anh em không làm việc nổi!
3 giải pháp khác:
1. Mỗi người mang một chậu nước để bên cạnh, thỉnh thoảng nhúng một tí.
2. Mỗi người một cái quạt, có quạt trần thì càng tốt.
3. Lúc nào nóng quá thì đi thăm lăng Bác, đảm bảo ở đấy cực mát.
Một giải pháp nữa:
Lắp điều hoà
------------------------------
ANH BìNH, ANH TIếN, ANH NGọC Có BIếT NóNG KHÔNG, CHắC Là KHÔNG Vì CáC ANH Đã TRảI QUA NHIềU MùA ĐÔNG NƯớC NGA NÊN BÂY GIờ TRờI NóNG ANH LạI THấY THíCH. tHÔI CáC ANH EM FPT HAY Tự CứU TRƯớC KHI TRờI CứU  BằNG NHIềU CáCH. TÔI XIN HIếN MộT Kế NàY ANH EM XEM THử NHé : ở CạNH TRụ Sở CÔNG TY Có MộT NHà MáY BáN NƯớC Đá TA NÊN DùNG Bộ COMPLET MàU XANH NHéT NƯớC Đá VàO GIữA NHƯ THế NƯớC Đá CHảY RA TA Sẽ THấY MáT Cả NGàY.còN CáC CON XE DREAM, 82-95 Và NHữNG CON Gì TO TO CủA DIệP TùNG, TIếN BéO ấY NữA CHắC Là CHúNG KHóC THúT THíT Cả NGàY Vì MƯA LấP MặT, NắNG tRờI NóNG MọI NGƯờI ĐềU MệT MỏI MUốN CởI TRầN Để LàM VIệC Mà CũNG KHÔNG XONG. KHÔNG BIếT DộI ĐầU  Mà KHÔNG BIếT XOAY Xở  BằNG CáCH NàO Tự CHE MáT CHO MìNH ĐƯợC. THậT TộI NGHIệP CHO CHúNG! ! !
------------------------------
Đề nghị anh Trản kiến nghị cho anh em:
1.Tạm nghỉ 1 tháng chờ có điều hoà, nhưng điều hoà cho cả công ty thì nhiều tiền quá (Nghe đồn cần 500.000.000 VND)
2.Quạt Trung quốc rất rẻ (200.000) anh em tự mua. Chắc là có tiền.
3.Cấm chị em đi làm. Nghe nói phụ nữ như 3 lò sưởi.
4.Đổi chỗ: anh em xuống tầng 2 làm việc: trong phòng hay ngoài hành lang cũng được.
5.Sửa lịch: nghe nói trước đây không có điều hoà cũng không sao.Nên sẽ đổi 1996 thành 1986 hoặc 1886 để không cần quạt cũng không sao.

Các thuật kỳ diệu 1.
1. Phép làm cho chó thay mèo bắt chuột:
Chó con đang còn bú đem về, dùng lá ngải đốt xông vào mũi chó, chó sẽ hắt xì mấy cái, thả ra ngay. Từ đó về sau, chó sẽ không đuổi cắn mèo nữa mà còn có thể bắt chuột thay mèo rất tốt.
(Không hiểu với người có được không?)
2. Cách bơi lội khiến nước không lọt vào tai:
Lấy sáp ong vàng bỏ vào đông du nấu chảy, đông thành cao. Bôi khắp quanh tai, mũi (không được bít lỗ để cho tai và mũi vẫn thông khí) . Như thế xuống nước, nước không lọt vào lỗ tai, lỗ mũi được.
( Kỳ sau tiếp)

Cởi tất.
Có một anh chàng, nhân dịp nhàn rỗi đi thăm bạn gái. Khi vào nhà bạn, anh ta thản nhiên đi cả giày vào nhà. Cô bạn có vẻ không hài lồng và đã yêu cầu anh ta cởi tất bỏ ra ngoài. Vì có tính thật thà nên anh ta đã dần dần thoát y trước mặt cô bạn.
Bạn thử đoán xem cái gì sẽ xảy ra!!!?

Lượm lặt giùm bạn !
1. Chương trình  "Vì ... , nên xét về một khía cạnh nào đó, hiển nhiên chúng ta đang sống trên một thế giới nghiêng ... ngả" ngày 1/5/1995 có đưa tin "Người đàn ông mang trên mình 78 chiếc lốp ô-tô, với trọng lượng 680KG".
Phỏng vấn: "Động cơ nào đã thúc đẩy anh làm việc này?"
Trả lời: "Vợ tôi. Cô ấy bảo rằng muốn cho toàn thế giới biết về điều đó, và cô ấy luôn hãnh diện về cái sự khoẻ của chồng  mình ".

2. Báo Lao động Chủ nhật trung tuần tháng 12/1995 đưa tin:
"Tại tỉnh Man-tát, Thổ nhĩ kỳ vừa tổ chức cuộc thi hoa hậu dành cho những người phụ nữ xấu nhất. Người giật giải là cô Paolorotsi 25 tuổi, với chiều cao ..., cân nặng ...., số đo .... (tuỳ tưởng tượng)"
Sau khi đăng quang, Truyền hình quốc gia Thổ nhĩ kỳ đã trực tiếp phỏng vấn vợ chồng cô:
- Động cơ nào đã thúc đẩy cô tham gia kỳ thi này?
- Chồng tôi, anh đã luôn động viên và giúp đỡ tôi từ đầu cho tới khi vào chung kết. Anh ấy (là cụ Khottabes 75 tuổi) rất tin tưởng rằng tôi sẽ là người chiến thắng và luôn hãnh diện về điều đó

Bao Công thông báo
Bọn gian tế nước Liêu đã sưu tầm báo "Chúng ta"  số 4 tháng 4/96 và dịch ra tiếng Liêu ,chúng đã nghiên cứu kỹ lắm và quyết định hại Bao Công bằng cách sau:
Giờ ngọ chiều qua,ngày 17 tháng ba Bính tý,gian tế nước Liêu đã đột nhập vào phủ Khai-phong ,đã xịt hơi xe kiệu của Bao Công, làm ảnh hưởng đến việc triển khai công việc của triều đình. Lập tức Chiển Chiêu được triệu tập,mở cuộc điều tra,qua báo cáo  của lính tuần tra đã xác định được gian tế. Tuy nhiên với lòng bao dung, Bao Công đã bỏ qua  và tha cho gian tế về nước Liêu để đoàn tụ với vợ con,nếu lần sau còn sai phạm, sẽ báo cáo Hoàng Thượng cắt đứt quan hệ ngọai giao , phong tỏa xứ quán và xử phạt nhiều ngày lương,thu hồi hộ chiếu...

beauty contest
Anh Sơntt có ý tưởng tổ chức một cuộc thi người đẹp dành cho những người đàn ông cao max=162cm. Cuộc thi đặc biệt tính điểm ở đôi chân lông đẹp. Theo anh Sơntt thì đôi chân của anh đẹp nhất công ty. Ban giám khảo sẽ là các nữ nhân viên của công ty, trưởng ban: chị Nguyễn Thu Hương - FCD.
Đăng ký gửi về huongnt@fpt
Xin gửi tặng anh Sơn bài  thơ sau:

          Anh Sơn cắt cỏ bên sông
Cái quần thì ngắn, cái lông (chân) thì dài
Thuyền chài mới trả quan hai
Lắc đầu không bán để dài... quét sân

 

Thịt bò Tây Ban Nha
World cup 1982 tổ chức tại Tây Ban Nha. Đất nước này nổi tiếng vì hai thứ: một - đấu bò tót, hai - món đặc sản chế biến từ c.. của con bò chết trong cuộc đấu sốt với cà chua. Đội tuyển quốc gia Liên Xô cũ chỉ có Blokhin là người sành sỏi nhất. Một hôm anh quyết định đãi bạn bè món đặc sản của nước chủ nhà. Vào quán, Blokhin đập bàn yêu cầu
- Chủ quán, cho món ...
Một lát sau, người hầu bàn đem lên một đĩa lớn, nhưng bên trong chỉ có một miếng thịt bé tẹo bằng hai ngón tay
- Tại sao thịt lại ít thế này?
- Thưa ông, hôm nay con bò húc chết người đấu sĩ

truyện vui Ghi theo lời kể của giáo sư DNT
Ngày xưa vào năm thiệu trị thứ 3, qui ra năm dương lịch là khoảng năm 1831 tại một thành phố đông dân ở ven sông hồng có một đôi vợ chồng trẻ chung sống với nhau. Họ sống rất hạnh phúc, hàng ngày vợ thì ở nhà lo thu xếp công việc gia thất, còn chồng làm lính cai cho tây do vậy công việc khá vất vả. Ngày ấy thời tiết khá khắc nghiệt nóng bức mà ở thời đó thì bia rượi rất rẻ người chồng hàng ngày vào các buổi chiều sau nhừng giờ nghỉ anh ta đi uống bia cho tới khuya mới về và cứ thế kéo dài anh ta không chịu thực hiện chức năng của người chồng. Bỗng một hôm anh chồng đi uống rượi say khuya mới về và ngủ khì, trong lúc đang ngủ người chồng thấy có tiếng đạp mạnh  hự hự vào bụng anh chồng như tỉnh như mơ mở mắt không thấy gì thầm nghĩ mình nằm mơ, nhìn và ngẫm nghĩ  một lúc anh chồng lại thiếp ngủ, vừa mới thiếp thì lại thấy hai tiếng đạp mạnh vào bụng dưới và vào bụng rất đau, người chồng tỉnh dậy thầm nghĩ và khẳng định mình  chắc chẵn không phải mê sảng nghĩ đến đó anh chồng  liền  quay lại nhìn sang ngươì vợ thấy vợ co quắp nằm ôm chăn quay mặt về phía bên kia không đả động gì đến anh, phía sau lưng có  mảnh giấy ghi " Thuế là nguồn thu chủ yếu của ngân sách quốc gia, mọi tổ chức kinh tế xã hội, mọi Công dân Đều phải có quyền và  nghĩa vụ nộp thuế " đọc xong dòng chữ trên người chồng như được sựu mách bảo của thần tiên liền quay sang người vợ nói" này em! anh xin là người đi đầu trong công tác nộp thuế, xin mời em lấy giấy bút ra ghi biên lai khẩn trương choa anh" vừa nói dứt lời người vợ liền quay sang vẻ mặt âu yếm hơi tức và nói với người chồng đáng ghét đề nghị anh chuẩn bị tiền để nộp thuế cho đủ. Sau những lần ấy họ thấy  nguồn thu của ngân sách ngày càng phát triển và lớn mạnh theo thời gian.
Bài học kinh nghiệm: Đối với người có gia đình.
- Không nên say mê việc nước và bia bọt mà quên mất việc nhà
- Nếu sảy ra thì tìm phương án giải quyết cho êm đẹp.

 

Thu gian 2
Nhờ có nhữnh sụ tiến bộ về khoa học kỹ thuật mà ngày nay người ta có thể làm được nhiều điều bất ngờ như trong một giấc mơ thần kỳ nhưng đôi khi cũng gặp phải những trục trặc thú vị.
Chuyện kể rằng:
Có một tay bác sĩ ngoại khoa rất nổi tiếng, ông có khả năng kỳ diệu là có thể phẫu thuật thay thế những bộ phận của con người.
Một hôm có một khách hàng đến đòi phẫu thuật đôi mắt mù lòa của mình. ông ta bèn  mắt chó đẻ thay thế cho anh ta. Cuộc phẫu thuật khá thành công, khi khám lại bệnh nhân thì ông ta nhận được những lời như sau:"Dạ thưa bac sĩ đôi mắt của tôi thật là tuyệt vời, có thể nhìn trong bóng đêm như ban ngày nhưng chỉ mội tỗi mỗi khi nhìn thấy cứt thì lại thèm!"Một hôm có một anh chàng cụt "súng" đến nhơ bác sĩ phẫu thuật cho có thê trở lại những chức năng của đàn ông.Sau một thời gian ông quyết định lấy "súng" của ngựa để thay cho anh ta. Nhờ có tay nghề cao mà ca phẫu thuật thành công một cách mỹ mãn. Một thời gian sau, có một cô gái còn rất trẻ đến gặp bác sĩ phàn nàn:
-Dạ thưa anh , Từ ngày chồng em phẫu thuật, "mưa gió" thật là mặn nồng nhưng anh nhà  khỏe quá,  em không chịu được , vậy bác sĩ có cái nào cũng của ngựa không thay cho em với?
Một thời gian sau, có một anh chàng cụt tay đén gặp bác sĩ đòi thay cánh tay mới.
Bác sĩ suy nghĩ, những lần trước mình dùng những bộ phận của súc vật đều gặp phải những rủi ro thôii thì lần này mình lấy bộ phận của người vậy.ông ta bèn lấy canh tay của một phụ nữ lắp cho anh ta.Sau một thời gian gặp,  bệnh nhân  hồ hởi đến thông báo tình hình:
-Thật là tuyệt vời thưa bác sĩ, sau khi phẫu thuật em đã có được đôi tay tuyệt vời,  rất mềm mại, em có thể nấu nướng, thêu thùa,nhưng chỉ mỗi tội là ......mỗi khi đi..... đái em nắm hơi chặt.
Sau vụ đó nghe đau ông bác sĩ đó đã giải nghệ

Chiếc sáo thần
Có hai vợ chồng nhà nọ lấy nhau đã được mấy năm nhưng sống không được hạnh phúc vì người chồng không thể ấy được, họ rất khổ tâm và tìm mọi phương thuốc chạy chữa nhưng thất vọng vẫn hoàn thất vọng.
Một ngày kia trong một chuyến đi sang ấn-độ công tác, người chồng ghé qua một chợ ở địa phương ở đây ông ta thấy nhiều điều lạ, nhưng có một hàng làm ông ta chú ý nhất là hàng bán rắn ông chủ của hàng này có một cây sáo rất kỳ và mỗi khi tiếng sáo của ông ta cất lên là những con rắn đang nằm ỉu sìu lại từ từ ngóc đầu dạy vươn lên thẳng tưng, người đàn ông nọ liên tưởng đến cái... của mình và nét mặt ông rạng rỡ hẳn lên, ông tới bên hàng rắn sau một hồi năn nỉ bằng thứ tiếng thổ dân hổ lốn cuối cùng ông ta cũng đã mua được cây sáo.
Trở về nước sau chuyến đi công tác người đàn ông đi thẳng một mạch về nhà, thông báo với vợ rằng ông đã tìm được phương thuốc để chữa căn bệnh của mình và đưa cây sáo cho vợ cả hai vợ chồng đều mừng rỡ và hồi hộp thừ phương thuốc mới. Khi người vợ vừa cất tiếng sáo lên thì kỳ lạ  thay từ trong quần của người chồng có cái gì đó bắt đầu cộm lên và cao dần, cao dần, không kìm nỗi vui sướng người vợ xông tới tụt ngay quần của đức ông chồng ra thì chao ôi, một con giun đũa!!!

 

Đẻ sinh đôi
Một thằng FPT nói chuyện với một con FPT:
- Cậu có nhu cầu đẻ sinh đôi không?
- Không biết. Nhưng nếu có thì làm thế nào?
- Bảo chồng cậu độn một tờ giấy than vào!

 

Thiên đường - Địa ngục
Có chàng lập trình viên khi chết được Thượng đế bảo:
- Chú mày lúc sống tốt lắm, nay cho lên thiên đường!
- Thế ngoài thiên đường còn những chỗ nào khác nữa?
- Còn địa ngục.
- Thế địa ngục với thiên đường khác nhau như thế nào?
Thượng đế mới lục ngăn kéo lấy ra hai bức tranh đưa cho anh chàng xem.
- Thế thì khác gì nhau? Bức nào cũng vẽ một cô cởi chuồng ngồi cạnh một thùng bia!
- Chú phải nhìn cho kỹ. Ngược với trên thiên đường, dưới địa ngục, thùng bia thì thủng một lỗ to ở đít, còn cô gái thì không có ... !
------------------------------
Đi đâu
Có hai vợ chồng già hiếm hoi, chỉ có một cậu con trai duy nhất. Cậu trai ngay khi sinh ra đã thể hiện có tài đủ mọi phương diện. Đến khi trưởng thành, cậu trở thành một tay chuyên môn làm hại đời các cô gái trẻ. Chẳng bao lâu sau, cậu đột ngột qua đời. Ông bà già thương lắm, suốt ngày cầu nguyện cho con mình được lên Thiên đường. Họ lo đến mức quyết định gọi điện thoại để hỏi tình hình. Một giọng nữ mềm mại cất lên:
- A lô, Đức mẹ đồng trinh đây! Can I help you?
- !
Bà già buồn quá cúp máy, không dám nói câu gì, chỉ nói với ông già:
- Ông ơi, con mình nó chưa lên được Thiên đường rồi...

Vô-Va dạy thì sớm
Vô-Va dẫn Ma-ssa đến hỏi bà ngoại:
- Bà ơi, Trẻ con từ đâu mà có?
Bà nghĩ một tý, đoạn chậm rãi giải thích:
- Trẻ con do những con cò mang từ phương nam tới, đặt vào những chiếc tổ xinh xắn trên nóc nhà, vào những đêm đẹp trời.
- Thấy chưa! Đã bảo không phải tại ... mà cứ sợ!
Vô-Va quay sang nói với Ma-ssa, đoạn nghĩ bụng: "Con trẻ đã ngu, mà con già còn ngu hơn! Sống từng đấy tuổi đầu mà vẫn không hiểu!".

Tại sao mưa??
Sáng 8-5 8h30 đang mơ màng (Vì tối qua nóng quá không ngủ được) thì được dự buổi hop thiên đình:
Ngọc hoàng: Tìm ngay cho ta Long Vương Láng Hạ.
Thiên Lôi cầm lưỡi tầm sét lao xuống Láng Hạ túm cổ Long Vương lên thiên đình.
Ngọc Hoàng: Thằng kia, ai cho phép nhà ngươi làm mưa.
Long Vương: Dạ tâu Ngọc Hoàng thần bị oan. Đó là mồ hồi của lũ dân đen bốc hơi lên gặp lạnh rơi xuống thành mưa.
Tỉnh dậy mới thấy :
-Dân ta mới vĩ đại làm sao.
-Thỉnh thoảng dân cũng thay trời làm mưa.

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc