Trang chủ / Sách Hồi Ký - Tiểu Sử
hanh trinh qua canh dong chet
 

Hành trình qua cánh đồng chết

Tác giả: CHANRITHY HIM
Dịch giả: Mịch La

Hồi ký Hành trình qua cánh đồng chết của Chanrithy Him dẫn dắt chúng ta qua một miền ký ức tràn ngập đau thương, không chỉ của riêng tác giả (một bé gái, rồi một thiếu nữ), mà còn của cả một dân tộc, một đất nước hiền hoà, tươi đẹp đã bị ép chặt, bị nghiền nát dưới bánh xe lịch sử của chế độ Khơ-me Đỏ- một chế độ xã hội mà những ý tưởng manộơ của nó đưa một nền vǎnhoá với những đền tháp Ǎng-ko tráng lệ vào guồng quay của sự huỷ diệt. ở đó, trong những trang trại lao động khổ sai, tất cả trẻ con và người lớn bị đày đoạ bởi lao động quá sức, bởi đói khát, bệnh tật, để rồi chết vì kiệt quệ hoặc bị giết hại. ở đó, tri thức, vǎn hoá, truyền thống, tình yêu, lòng tốt bị lên án, bị tìm diệt.
Từng dòng ký ức tuôn trào với những hình ảnh miêu tả sắc sảo, sống động, những suy nghĩ hết sức chân phương nhưng sâu sắc đến không ngờ của một bé gái lôi cuốn người đọc từ trang đầu đến trang cuối.
...Đọc, cảm nhận và chia sẻ cùng những người trở về từ cánh đồng chết để thấy yêu hơn cuộc sống thanh bình mà chúng ta đang có.

Tải về

http://www.adrive.com/public/c7191ff7a9a39d4a3f166d49570cec85b9511fcf3ca807b8acf48f785bd8cafb.html

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc