Trang chủ / Sách Hồi Ký - Tiểu Sử
mai mai tuoi 20
 

Mãi mãi tuổi hai mươi

Nguyễn Văn Thạc

Mãi mãi tuổi hai mươi là tên biên tập cuốn Nhật ký chép tay "Chuyện đời" của liệt sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam Nguyễn Văn Thạc do Đặng Vương Hưng giới thiệu.

Nguyễn Văn Thạc sinh ngày 14 tháng 10 năm 1952, người Hà Nội.
Anh là người đã đoạt giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi Văn lớp 10(lớp 12 ngày nay) toàn miền Bắc Việt Nam năm học 1969-1970, khi là học sinh trường cấp ba Yên Hòa B,Hà Nội.
Nguyên là sinh viên xuất sắc khoa Toán-Cơ, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.
Anh nhập ngũ tháng 9 năm 1971, hy sinh ngày 30 tháng 7 năm 1972 tại chiến trường Quảng Trị.

Cuốn Nhật ký dang dở

Hàng trăm lá thư cùng cuốn nhật ký dày 240 trang viết tay của Nguyễn Văn Thạc được người anh trai của tác giả lưu giữ đã được hé mở vào năm 2005 đã trở thành sự kiện văn học trong năm,được tái bản nhiều lần với số lượng kỉ lục.
Nhật ký được bắt đầu viết ngày 2 tháng 10 năm 1971 và dừng khi Nguyễn Văn Thạc để lại ngã ba Đồng Lộc ngày 3 tháng 6 năm 1972 để tiếp tục chiến đấu.
Cuốn nhật ký để lại cho hàng triệu bạn đọc niềm xúc động,yêu mến bởi vẻ đẹp tâm hồn,tình yêu quê hương đất nước nồng nàn từ những cảm nhận bình dị trong suốt quãng đường hành quân cùng trang nhật ký của tác giả.
Cuốn nhật ký ghi lại tương đối rõ nét cuộc sống,con người trong một giai đoạn chiến tranh lịch sử,giúp hiểu thêm về cuộc chiến từ một góc nhìn.

Tải về

http://www.mediafire.com/?o0zzhzjjhmj

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc