Trang chủ / Sách Hồi Ký - Tiểu Sử
tong hanh dinh trong mua xuan toan thang
 

Tổng Hành Dinh Trong Mùa Xuân Toàn Thắng

Tác giả : Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Trong 10 chương của cuốn sách này, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã dành tới 9 chương để viết về các sự kiện lịch sử lớn và chương cuối cùng trình bày những điều tâm huyết, đúc kết cuộc đời cầm quân của mình qua những năm tháng khốc liệt của chiến tranh.
Ở đây ông hồi tưởng lại những quyết sách chiến lược của Tập thể Bộ Chính trị, Quân uỷ Trung ương, Bộ Tổng tư lệnh - Bộ thống soái tối cao - từ việc hoạch định chính sách đến việc chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện ở chiến trường và huy động sức mạnh của cả dân tộc nhanh chóng kết thúc chiến tranh một cách có lợi nhất.
Trí tuệ của một tập thể tài năng thuộc lớp cận vệ đầu tiên chói sáng ở thời điểm lịch sử quyết định dẫn dắt dân tộc ta đi đến đích vinh quang. Với bản tính điềm đạm và đôn hậu vốn có, ông viết về các nhà lãnh đạo, các tướng lĩnh, sĩ quan từ Tổng hành dinh đến những nhà lãnh đạo các chiến trường - những người đồng chí đồng đội - một cách thân thiết, chân thành và trân trọng.
Đọc những trang hồi ức sống động của Đại tướng, chúng ta càng thấy rõ bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam ở những thời điểm lịch sử quyết định: nhạy bén, sáng tạo, quyết đoán, nắm bắt thời cơ và tạo ra thời cơ lớn, nỗ lực cao độ để quyết đánh và quyết thắng. Chính vì thế nên đất nước ta đã được sống trong "mùa xuân toàn thắng" của cả dân tộc Việt Nam...

Tải về

http://www.mediafire.com/?0jcqjojomjy

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc