Trang chủ / Sách Hồi Ký - Tiểu Sử
chang duong muoi nghin ngay
 

CHẶNG ĐƯỜNG MƯỜI NGHÌN NGÀY.


Hồi ức của Thượng tướng Hoàng Cầm
Nhật Tiến thể hiện (In lần thứ hai có sửa chữa, bổ sung)
Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, Hà Nội – 2001

Thượng tướng Hoàng Cầm xuất thân trong một gia đình cố nông không một tấc đất cắm dùi thuộc vùng quê Ứng Hòa, tỉnh Hà Tây. Tháng 7 năm 1945, ông gia nhập Đoàn Thanh niên Cứu quốc Hà Nội, tham gia khởi nghĩa đánh chiếm Bắc phủ... Năm 1965, theo điện yêu cầu trực tiếp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Đại tá Hoàng Cầm lên đường vào Nam với nhiệm vụ đặc cách ban đầu là xây dựng và huấn luyện bộ đội chủ lực phục vụ yêu cầu đánh lớn. Ông đã qua các chức vụ Tư lệnh Sư đoàn 9, Tư lệnh quân đoàn 4, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân Giải phóng miền Nam...
Trình độ văn hóa ban đầu ở mức thoát nạn mù chữ, nhưng do sự nỗ lực học tập vươn lên của bản thân, học bạn bè, học trường thực tế, sau hết là được Đảng và quân đội giáo dục, bồi dưỡng năng khiếu quân sự bẩm sinh được thăng hoa là những điều kiện không thể thiếu giúp ông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự được giao, góp phần vào thắng lợi chung của quân đội.
Năm 1995, nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản cuốn Chặng đường mười nghìn ngày, hồi ức của Thượng tướng Hoàng Cầm nhân kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, đã được đông đảo bạn đọc hoan nghênh và đón đọc.
Chặng đường mười nghìn ngày in lần thứ hai này có sửa chữa, bổ sung, hy vọng mang đến cho bạn đọc những tâm đắc, những cảm xúc, cảm thụ của người trong cuộc về những chi tiết lịch sử hiện thực mà huyền thoại chưa nói đến trong chính sử.

Tải về

http://www.mediafire.com/?eyygmtz12nz

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc