Trang chủ/ Sách Kinh Tế Quản Lý
lan song thu ba
 

LÀN SÓNG THỨ BA

KỶ NGUYÊN MỚI TRONG NGÀNH KINH DOANH THEO MẠNG
Tác giả: RICHARD POE
Người dịch : Cù Hoàng Đức

NHÀ XUẤT BẢN THẾ GIỚI
HÀ NỘI – 2003

Tặng người vợ Marie của tôi.

Khẳng định của một số nhà phân phối về các khoản thu nhập mà tác giả dẫn ra trong cuốn sách này là hoàn toàn phù hợp với thực tế. Nhưng cả các nhà phân phối cũng như tác giả đều không khẳng định rằng các khoảng thu nhập này dể dàng đạt được đối với các đại diện của công ty họ. Ngược lại tác giả đã tiến hành một sụ lựa chọn đặc biệt từ các cuộc phỏng vấn khác nhau để giới thiệu ở đây những thành tựu đặc biệt và hiém có.

LỜI NÓI ĐẦU

Tôi rất hân hạnh giới thiệu cùng độc giả cuốn sách tuyệt vời của Richard Poe. Phải thừa nhận rằng tôi luôn nghĩ về ngành kinh doanh theo mạng giống như các nhà báo khác. Trước đây tôi đã cho rằng phần lớn các công ty MLM là những “hình tháp ảo” được xây dựng để lừa phỉnh những kẻ nhẹ dạ và ngây thơ. Các bạn hãy tưởng tượng nỗi sợ hải của tôi khi một trong các biên tập viên của tạp chí Succcess bắt đầu kiên trì thuyết phục tôi làm sáng tỏ một cách nghiêm túc về vấn đề gây nhiều tranh cải này trên báo chí.
Tất nhiên trưởng ban biên tập Richard Poe có đầy đủ kinh nghiệm để có thể được trao cho cái quyền đó. Trong suốt mấy năm ông là người phụ trách mà giữa anh em chúng tôi thường nói riênvới nau là “mạch đập”, trong trang này ông đã dự báo những khuynh hướng tương laivới một độ chính xác đến kinh ngạc. Ong cũng là người đầu tiên trong số những ccộng tác viên của chúng tôi đã dự báo trước được sự thành công của một lĩnh vực hoạt động khác mà thường được giải thích một cách không đúng đắn, đó là hoạt động kinh doanh nhượng quyền.
Richard Poe là người đã hoạch định tờ phụ lục hàng năm – “số 100 vàng” cho tạp chí Success, trong đó liệt kê những công ty – kinh doanh nhượn quyền làm ăn thịnh vượng nhất. Và, cuối cùng, bài báo của Richard Poe về kinh doanh theo mạng trong trang “mạch đập” đã gây cho độc giả một phản ứng hết sức hào hứng. Bây giờ trước mắt chúng tôi là một câu hỏi: liệu có nên tiếp tục đề tài này hay không ?
Tôi đã cho rằng Richard đã đi quá xa. Tôi cứ e ngại rằng lòng nhiệt tình không bao giờ cạn của một nhà báo nổi tiếng như thế có thể làm hại đến những phán đoán của chính ông.
“Một số trong những câu chuyện này là quá hayđể có thể thực hiện” – một lần nào đó tôi đã nói với ông giữa lúc ông đang rất cố gắn làm cho tôi phân khích bằng nhũng câu chuyện về thắng lợicủa ngành kinh doanh theo mạng.
Thời gian qua, Richard Poe đã bắt đầu dần dần thuyết phục tôi bằng rất nhiều các sự kiện, con số và các tài liệu thống kê mà tôi không thể nào làm ngơ thêm được nữa. Chính sự ham thích ngày càng lớn lên của chủ đề này đã bắt đầu làm cho một số cộng sự của tòa báo chúng tôi không thể ngồi yên, và họ yêu cầu “time out” để thu nhập và chỉ ra co tôi những bằng chứng về các mặt tiêu cực cảu kinh doanh theo mạng. Nhưng tất cả những bài báo phản diện mà họ đưa ra điều không thể thuyết phục được tôi.
Ngược lại những khuynh hướng chê bai dai dẳng của tất cả những bài báo này lại chứng minh một cách tốt nhất rằng vẫn tồn tại một mặt tích cực khác của vấn đề mà mọi người vẫn coi nhẹ. Vậy thì tại sao tạp chí Success lại không cho mọi người biết về điều này?
Kết luận của chúng tôi: kinh doanh theo mạng một phương pháp kinh doanh đầy hiệu quả, ý nghĩa của nó sẽ ngày càng lớn lên theo năm tháng. Chúng tôi đã thảo luận vấn này cùng nhiều chuiyên gia nổi tiếng. Một trong số họ là giáo sư Shricumar Rao – chủ nhiệm bộ môn kinh doanh trường đại học tổng hợp Long Island.
Rao chia sẽ những kết luận của mình: “trong kinh doanh theo mạng không có bất kì sự kiểm soát nào trong công việc kinh doanh của bạn, không có bất kì một bản ”kê khai thanh toán nào. Bạn có thể đi nghĩ và trở về mà vẫn kiếm ra tiền”
Mặt dù rất nhiệt tình nhưng Rao vẫn tỏ ra hiểu biết đầy đủ các mặt tiêu cực của kinh doanh theo mạng – đó là đầy rẫy những kẻ ranh mãnh và lười biến. Nhưng trong vấn đề này ông cũng nhận xét rằng trong bất cứ một đàn cừu nào cũng có những con cừu ghẻ.
Bài cả Poe đã gây một chấn động lớn đối với độc giả. Chúng đã phải mở một chuyên mục tường xuyên về đề tài kinh doanh theo mạng để không bị các độc giả nhiệt tình muốn hiểu biết thêm xé xác.
Richard Poe là một người rất có khiếu kể chuyện. Ong dẫn dắc độc giả vào các sự kiện và lôi cuốn họ bằng niềm hăng say của mình. Kinh doanh theo mạng từ lâu đã cần những người như vậy, con người mà lòng nhiệt thành vốn có của mình có thể miêu tả đượcloại hình kinh doanh đầy hấp dẫn này.
Richard Poe là vị lai thiên bẩm. Trong những năm tháng làm việc cùng nhau, tôi hiểu rằng ở ông có một khả năng linh cảm phát triển rất cao. Dặt biệt là trong lĩnh vưv5 dự đoánkuynh hướng phát triển của thương mại. Theo ý kiến của ông những thay đổi mà làng sóng thứ ba mang lại có ý nghĩa rất to lớn không chỉ đối với ngành kinh doanh theo mạng mà còn đối với toàn xã ội nói chung.
Các hệ thống và công nghệ của làng sóng thứ ba đang hình thanh2 một cách trọn vẹn một “máy ấp trứng doanh nghiệp”, cho phép những người công dân bình thường có thể tiếp cận được các khoản thu nhập hậu kì và cơ hội để tiến hành công việc kinh doanh của riêng mình.
Tôi chưa bao giờ thấy được ở đâu một cách thảo luận chu đáo và tỉ mỉ như thế đối với hiện tượng này trong tác phẩm của Richard Poe.
“Làn sóng thứ ba” không còn nghi ngờ gì nữa, là một cuốn sách tuyệt vời, thâm thúy và vô cùng quan trọng, viết về một đề tài hấp dẫn, đó là kinh doanh theo mạng.

Scott de Garmo
Tổng biên tập, chủ nhiệm tạpchí success

Tải về

http://www.mediafire.com/?yyimglmyzwm

hay

http://forum.meo8.com/phanmem/80.rar (đây cũng là link tải ebook trên)

 

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc