Trang chủ / Sách Lịch Sử Địa Lý
oss va HCM
 

Oss và Hồ Chí Minh

Tác giả: Dixee R. Bartholomew – Feis
Biên dịch: Lương Lê Giang
Nhà XB Thế giới
Năm XB: Quý III/2007
Kích cỡ: 16 x 24cm
Số trang: 491
Giá: 85.000VNĐ

"OSS Và Hồ Chí Minh - Đồng minh bất ngờ trong cuộc chiến chống phát xít Nhật". Tư liệu mới của Mỹ lần đầu tiên được công bố tại Việt Nam.
"Một số người sẽ bị sốc khi biết rằng nước Mỹ và Hồ Chí Minh, thần báo ứng đối với phần lớn cuộc chiến tranh Việt Nam của chúng ta, đã có thời từng là đồng minh.
Thực vậy, trong năm cuối của Chiến tranh Thế giới lần thứ II, các điệp viên Mỹ tại Đông Dương đã sát cánh bên Hồ Chí Minh và các nhóm chống thực dân khác - do hoàn cảnh thúc ép phải cùng chiến đấu chống quân phiệt Nhật.
Tác giả Dixee R.Bartholomew-Feis đã cho thấy mối quan hệ này đã xuất hiện và có hiệu lực ra sao và có ảnh hưởng thế nào đến cuộc đấu tranh giành độc lập của người dân Việt Nam ......"
"Những nhân viên của Cơ quan Tình báo Chiến lược (OSS) mới được thành lập của tướng William Donovan đã cộng tác chặt chẽ với các nhóm cộng sản cả ở Châu Âu và Châu Á chống lại những kẻ thù phe Trục. Tại Việt Nam, điều đó có nghĩa là các nhân viên OSS hoạt động cùng Hồ Chí Minh và Việt Minh - những người có mục đích tối thượng là giải phóng cả khu vực khỏi ách thống trị của tất cả các thế lực đế quốc chứ không chỉ riêng quân phiệt Nhật.
Về phần mình, Hồ Chí Minh đã làm tất cả những gì có thể để cổ vũ trong OSS quan điểm chống Pháp - những kẻ lúc đó đang mưu toan giành lại thuộc địa của chúng"
"Một cuốn sách không thể thiếu để hiểu được trọn vẹn cuộc chiến tranh dài nhất của nước Mỹ." (Dale Andradé, tác giả cuốn "Cuộc chiến Việt Nam cuối cùng của Mỹ")

“Một cuốn sách lôi cuốn nắm bắt được ý nghĩa của những âm mưu và tâm trạng thất vọng ở Đông Dương vào những ngày cuối cùng của Chiến tranh Thế giới lần thứ II... Một tác phẩm quan trọng giúp hiểu rõ sự can thiệp sau này của Mỹ vào Việt Nam.” (Edward J. Drea)

Tải về

http://www.mediafire.com/?l2hy5jyztmw

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc