Trang chủ / Sách Tâm Lý Giáo Dục 2
 

NGỢI CA SỐNG CHẬM

Dịch từ nguyên bản tiếng Anh: In praise of Slow

Tác giả: Jean-Carl Honoré
Carl Honoré là một nhà báo hiện sống tại London. Ông là cây bút chuyên viết cho các tờ báo Economist, Observer, National Post và Houston Chronicle. Ngợi ca Sống chậm là cuốn sách mang lại tên tuổi lừng lẫy trên toàn cầu cho Carl Honoré, với các thông tin chi tiết tại website: www.inpraiseofslow.com

Người dịch: Đoàn Ngọc Thanh, Vũ Hoài Thủy

Hiệu đính: Nguyễn Thị Thu Yến

Nhà xuất bản: NXB Phụ nữ

Nên sống nhanh hay sống chậm? Câu hỏi ấy đã được Carl Honoré đặt ra và dày công tìm kiếm câu trả lời trong "Ngợi ca sống chậm", cuốn sách được coi là một quy chiếu quý giá về lối sống, "cho độc giả một cơ hội để thay đổi cuộc đời của họ".
Khởi đầu từ việc nghiên cứu và thu thập những tư liệu về phong trào Chậm trên toàn cầu được đăng tải trên những tờ báo lớn, những trang web chuyên ngành và cả những người trực tiếp tham ra phong trào này, Carl Honoré giúp độc giả có một cái nhìn toàn diện hơn về một trào lưu sống mới đang ngày càng trở nên thịnh hành.
Từ đó và quan trọng hơn nữa, độc giả của thời đại hậu công nghiệp, thời đại sống gấp có thể nhận ra một con đường để giải phóng bản thân trong thế giới hiện đại.
Ngợi ca sống chậm bao quát nhiều lĩnh vực trong cuộc sống thường nhật của mỗi cá nhân, từ ăn uống, nghỉ ngơi, lao động, tình dục... cho đến những vấn đề xã hội như y tế, giáo dục. Xuyên qua đó, những phân tích và dẫn chứng thấu đáo của Carl Honoré giúp người đọc nhận thức sâu sắc về tác dụng cũng như hứng thú của đức chậm rãi, thư nhàn và kiên nhẫn.
Và một điểm khác biệt nữa của "Ngợi ca sống chậm" có thể khiến độc giả bị cuốn hút, đó là sự kết hợp giữa giọng điệu riêng, gần gũi, hóm hỉnh với những dẫn chứng sinh động, những khảo sát tỉ mỉ và khoa học.
Quan điểm của Carl Honoré chính là gần với cách sống thiền của người phương Đông - ngợi ca sống chậm cũng là ngợi ca năng lực tự tại, tự chủ của cá nhân để sống cuộc sống hữu hạn của mình một cách giá trị và hiệu quả hơn.
Carl Honoré hiện sống tại London. Ông là một cây bút chuyên viết cho các tờ Economist, Observer, National Post và Houston Chronicle. "Ngợi ca sống chậm" là tác phẩm đã giúp nhà báo này nổi danh trên toàn thế giới, khẳng định một trào lưu sống quay về tự nhiên đang rất thịnh hành trên các nước Phương Tây phát triển vào những năm đầu thế kỷ.

MỤC LỤC
Dẫn luận: Thời đại của sự rồ dại
Chương 1: Hãy làm mọi việc nhanh hơn
Chương 2: Chậm là tốt đẹp
Chương 3: Đẩy nhanh tốc độ bàn ăn
Chương 4: Đô thị pha trộn giữa cũ và mới
Chương 5: Tinh thần và thể xác: một tinh thần lành mạnh trong một cơ thể cường tráng
Chương 6: Y học: Bác sĩ và đức kiên nhẫn
Chương 7: Tình dục: Người tình bàn tay chậm
Chương 8: Làm việc: Những lợi ích khi công việc bớt nhọc nhằn
Chương 9: Thư nhàn: Tầm quan trọng của nghỉ ngơi
Chương 10: Trẻ em: Nuôi dạy một đứa trẻ không vội vã
Kết luận: Tìm ra nhịp chuẩn
Chú giải: Phần dẫn luận
Danh mục nguồn thông tin
Lời cảm ơn

Tải về

http://www.mediafire.com/?mdmqidaynvi

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc