Trang chủ / Sách Tâm Lý Giáo Dục
chuyen ngu ngon ve mieng pho mat
 

Tác giả: Spencer Johnson
Tên tiếng Anh: Who moved my cheese?
Người dịch: Phan Hoàn Phương Thuỷ
NXB: Trẻ, Tp.HCM, 2004
Khổ: 12x18cm

Chúng ta đã từng nghe câu nói giản dị nhưng tràn đầu ý nghĩa: "Mọi người đều rất bình đẳng về thời gian: 24 giờ/1 ngày".
Vậy mà ai cũng biết, trong cõi nhân sinh bao la, những người được xem là vĩ nhân vốn rất ít. Những người thành danh, xung túc về tài chính, hạnh phúc về tinh thần chiếm tỉ lệ khá hơn. Nhưng, chắc chắn một điều, còn có rất nhiều những người ta gọi là "bình thường" và trong đó, có biết bao con người đang vật vả, khổ sở cho miếng cơm manh áo, cho một tương lai mờ mịt vô cùng...
Con người là tổng hoà mối quan hệ xã hội. Vì thế không phải hễ có thời gian như nhau là cùng thành đạt giống nhau.
Tất cả những yếu tố sinh học, môi trường sống, văn hoá và một chút năng khiếu sẽ làm cuộc đời của vĩ nhân khác với bản thân bạn.
Trong nhiều năm liền nghiên cứu và thử nghiệm, các nhà tâm lý thực nghiệm Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu "động trời" của mình: Con người chỉ dùng chưa đến 5% nội lực mà họ có. Bạn có bất ngờ không khi nghe đến câu này?!
Nếu bạn đặt niềm tin vào công trình nghiên cứu đó (và tôi khuyến khích bạn nên tin như thế) thì bạn đã nhận ra khả năng tiềm tàng của mình. Vậy, điều gì khiến bạn chưa thành công, thoả nguyện trong cuộc sống hiện tại? Để lý giải vấn đề nội tại này, xin bạn cùng tôi đọc một quyển sách nhỏ "Chuyện ngụ ngôn về miếng pho mát".
Đây là một quyển sách nhỏ hiểu theo đúng nghĩa: dày chưa đầy 100 trang, chữ cỡ lớn có nhiều hình minh hoạ. Thế nhưng, những tinh hoa chứa đựng trong đó đã được tác giả Spencer Johnson khẳng định chắc nịch: "Khi ta vượt qua nỗi sợ hãi của mình, ta cảm thấy tự do!".
Tiến sĩ Spencer Johnson là một trong những tác giả nổi tiếng nhất về những cuốn sách khám phá cuộc sống và cách sống được hàng triệu đọc giả trên toàn thế giới yêu thích, mến mộ.
Những tác phẩm độc đáo của ông đã mang lại cho đọc giả mọi lứa tuổi những khám phá mới, thú vị và rất hữu ích về cách sống, cách hoàn thiện bản thân. Bằng những chân lý giản dị nhưng rất mới mẻ và thực tế, nó sẽ hướng bạn đến thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.
Sau khi tốt nghiệp Khoa Tâm lý học của trường đại học South Califonia, tiến sĩ Spencer Johnson tiếp tục theo học ngành y tại trường Y khoa Hoàng Gia và hoàn tất chương trình sau quá trình thực tập tại bệnh viện Mayo và trường Harward.
"Chuyện ngụ ngôn về miếng pho mát" là câu chuyện giản dị, được kể theo thể loại ngụ ngôn mang dáng dấp hiện tại.
Chuyện kể về bốn nhân vật sống trong một Mê cung, kiếm tìm Pho mát để nuôi sống bản thân và làm cho mình hạnh phúc. Trong đó, hai nhật vật chuột tên là Khụt Khịt và Hối Hả cùng với hai nhân vật tí hon rất giống người là E hèm và Ư hừm. Miếng pho mát là ẩn dụ cho những gì ta muốn có trong cuộc sống: một chỗ làm tốt, mối tương giao, tài sản, sức khoẻ hay tình yêu...

"Mê cung", nơi mà các chú chuột sống và làm việc chính là môi trường sống, nơi mà mỗi chú chuột hiện diện và đấu tranh cho tồn tại.
Cuối cùng, một trong số họ đã thành công, viết ra những gì chú ta học được từ kinh nghiệm của mình lên các bức tường trong "Mê cung".

Tải về

http://www.mediafire.com/download.php?kr4x2pcgkv8

hay

http://www.3c.com.vn/Uploaded/hieuthien/7/Chuyen_ngu_ngon_ve_mieng_pho_mat.rar

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc