Trang chủ / Sách Tâm Lý Giáo Dục
hoa hong giau trong cap sach
 

Hoa hồng giấu trong cặp sách
Tác giả: Tôn Vân Hiểu - Trương Dẫn Mặc
Người dịch: Nguyễn Thu Hiền
Nhà XB: Kim Đồng
Năm XB: Tháng 08/2006
Kích cỡ: 12,5*20,5
Số trang: 423
Giá: 30.000VNĐ

“Hoa hồng giấu trong cặp sách” là một sự kiện gây chấn động dư luận Trung Quốc bởi thông điệp rất đỗi bình thường, nhưng cấp thiết mà các tác giả muốn gửi gắm tới người đọc đặc biệt là các bạn học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh không chỉ ở Trung Quốc mà còn cả ở Việt Nam.

Nội dung sách là kết quả phỏng vấn trực tiếp mười ba em học sinh trung học phổ thông, chứa đựng những lời bộc bạch cởi mở về mối quan hệ nam nữ từ khi họ mới bắt đầu có ý thức kết bạn khác giới cho đến khi phát sinh quan hệ tình dục trước tuổi trưởng thành.

Cuốn sách cho ta một cái nhìn khái quát về đời sống tình cảm của tuổi trẻ Trung Quốc đương đại, đồng thời cũng là sự phản ánh trung thực nhất về tâm lý tuổi mới lớn nói chung.

Nội dung phỏng vấn đề cập đến mười vấn đề trung tâm của giáo dục giới tính, làm thành mười phần của cuốn sách: Nhu cầu được chở che; hiểu về bản thân để tự bảo vệ mình; ham muốn sinh lý; mùi quả đắng; mặt xấu và mặt tốt của sự từng trải; hậu quả của nạo phá thai; giữ gìn tuổi xuân trước cám dỗ; đồng tính luyến ái; bài học rút ra từ những kinh nghiệm đã qua; giáo dục giới tính một cách thẳng thắn và phù hợp với thanh thiếu niên.

Với nội dung phong phú, cách khai thác tư liệu trực tiếp và chân thật, cuốn sách mang lại cho người đọc một bức tranh toàn cảnh, một cái nhìn tỉnh táo, cảm xúc hồi hộp lo âu cho số phận của các nam nữ vị thành niên trong cuộc, cảm nhận sâu sắc về trách nhiệm của cha mẹ, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục giới tính cho con em.

Sau khi ra đời, cuốn sách đã được dư luận, báo chí khẳng định: “Đây là một sự thật”. Bởi nó khởi phát từ người trong cuộc với những tâm tư, suy nghiệm, những dằn vặt, ngộ nhận và cả những hy vọng về một đời sống tình cảm trong sáng, thánh thiện cho tuổi trẻ.

Tải về

http://www.mediafire.com/?zbmnslmqxyk

hay

http://3c.com.vn/Uploaded/hieuthien/8/ebook/Khi_vi_thanh_nien_nem_trai_cam.rar

hay

http://www.mediafire.com/?dk8zox1l2xd

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc