Trang chủ / Sách Tâm Lý Giáo Dục
phong van khong he dang so
 

Tên sách : Phỏng vấn không hề đáng sợ
Tác giả : MARKY STEIN
Nhóm biên dịch : INNMA
Hiệu đính : Vũ Thái Hà, MBA

LỜI GIỚI THIỆU

Chắc chắn trong suốt cuộc đời đi làm của mình, bạn đã phải tham gia các buổi phỏng vấn tuyển dụng, thậm chí là nhiều lần. Cảm giác của bạn lúc đó ra sao? Lo lắng? Run rẩy? Bồn chồn? Có khi hơi sợ hãi? Tôi tin rằng bạn có đủ những cảm xúc đó và thường thì chúng rất khó quên.

Những lần đầu tiên dự phỏng vấn tuyển dụng của tôi là lúc vừa tốt nghiệp đại học và bắt đầu đi tìm việc làm. Mười năm đã qua nhưng tôi vẫn còn nhớ rất nhiều. Và có lúc vẫn tiếc, nếu là bây giờ thì mình đã hành xử khác.

Ngày nay, khi phải thường xuyên tổ chức tuyển dụng và phỏng vấn các ứng viên đến dự tuyển vào các vị trí công việc mà công ty chúng tôi đang cần tuyển, cũng nhìn lại quá khứ của mình, tôi thấy có gì đó thôi thúc, muốn giúp cho các ứng viên thực hiện tốt những buổi phỏng vấn tìm việc của họ. Quan trọng nhất, tôi muốn tìm cách giúp cho các ứng viên bước vào buổi phỏng vấn một cách tự tin vì điều đó có lợi cho cả hai phía: người phỏng vấn và người được phỏng vấn.

Quyển sách mà bạn đang cầm trên tay là bản dịch tiếng Việt của quyển sách có tựa đề “Fearless Interviewing” của tác giả Marky Stein, một chuyên gia tư vấn nghề nghiệp và phát triển nghề nghiệp. Chúng tôi tạm chuyển tên quyển sác sang tiếng Việt là “Phỏng vấn − không hề đáng sợ”. Như tên gọi của nó, thông điệp của chúng tôi đến bạn đọc là hãy tự tin khi bước vào cuộc phỏng vấn, vì bạn hoàn toàn có đủ sự tựtin cần thiết trong chính bản thân bạn và sự tự tin trong tình huống này là cực kì quan trọng. Thành công hay không trong một lần phỏng vấn tìm việc có thể làm thay đổi hoàn toàn con đường phát triển nghề nghiệp của một con người cụ thể. Tôi tin là bạn đồng ý với nhận xét đó.

Trong khả năng có hạn, chúng tôi đã có gắng nhiều nhưng có thể bản dịch vẫn còn ít nhiều sai sót, xin bạn đọc chân thành góp ý để những lần tái bản được tốt hơn.

Chúc các bạn thành công.

Mục lục

CHƯƠNG 1: CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI NỖI SỢ HÃI
CHƯƠNG 2: XÂY DỰNG KHO TÀNG KỸ NĂNG CỦA BẠN
CHƯƠNG 3: PHÁT BIỂU ĐƯỢC LƯỢNG HÓA − VŨ KHÍ BÍ MẬT CỦA BẠN
CHƯƠNG 4: TÌM HIỂU TRƯỚC - ĐẤY LÀ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MỘT NGƯỜI NHẬN ĐƯỢC VIỆC LÀM VÀ MỘT NGƯỜI KHÔNG NHẬN ĐƯỢC VIỆC LÀM
CHƯƠNG 5: HOÀN THÀNH BƯỚC CHUẨN BỊ CHIẾN LƯỢC
CHƯƠNG 6:LÀM CHỦ HAI MƯƠI PHÚT ĐẦU TIÊN CỦA BUỔI PHỎNG VẤN
CHƯƠNG 7:TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI PHỎNG VẤN
CHƯƠNG 8: THỎA THUẬN MỨC LƯƠNG
CHƯƠNG 9: THEO DÕI − TUNG HỨNG NHỮNG LỜI MỜI LÀM VIỆC
CHƯƠNG 10: NHỮNG CUỘC PHỎNG VẤN MẪU

Tải về

http://www.mediafire.com/?cisvxm0xyie

hay

http://doanhnhantimes.com/forum/data/phongvankhonghedangso.pdf

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc