Trang chủ / Sách Tâm Lý Giáo Dục
song de yeu thuong
 

Sống để yêu thương

Tác giả : Nhiều tác giả
Dịch giả : Tiểu Ngư
Nhà xuất bản : Trẻ

Lời giới thiệu
Giữa bộn bề cuộc sống, đôi khi ta tự hỏi: Cuộc sống này sẽ đi về đâu? Sống để làm gì? Trong cả một kiếp người, không ai là không phải trải qua những giây phút khó khăn cùng cực: những bi quan, đau khổ, mất niềm tin; những lo toan, mất mát, và những giọt nước mắt muộn phiền là những điều gắn liền với cuộc đời của một con người. Ai đó đã nói rằng: chỉ khi bạn nếm mùi đau khổ đến 99%, bạn mới nhận được 1% niềm hạnh phúc và mới hiểu được giá trị đích thực của hạnh phúc. Liệu cuộc sống này thật sự nghiệt ngã đến thế sao?
Thật ra, cuộc sống này cho ta rất nhiều thứ mà đôi lúc vì tự thương thân quá mức, ta không thể nhận ra. Những thất bại cho ta kinh nghiệm quý báu, những khó khăn cho ta sức mạnh của nghị lực, những mất mát khiến ta biết quý trọng gìn giữ những gì ta đang có, nước mắt sẽ làm nụ cười thêm rạng rỡ, nỗi bất hạnh mở ra những khát khao hướng về ánh sáng của niềm hạnh phúc, và sự ganh ghét, ích kỷ, thù hận sẽ càng làm cho ai đó mong mỏi mãnh liệt được yêu thương. Dù bạn có được mọi xa hoa của vật chất và danh vọng, cuộc sống này vẫn sẽ là vô nghĩa nếu không có tình yêu thương, niềm hy vọng, không có những tấm lòng rộng mở và trái tim nhân hậu.
"Sống để yêu thương" gồm những câu chuyện về cuộc đời của những con người quen thuộc trong cuộc sống quanh ta: trẻ em, sinh viên, ông bà lão, người mắc bệnh nan y, kẻ nghèo khó, người giàu sang, kẻ thất bại, người kinh doanh thành đạt, kẻ lành lặn, người khuyết tật... Ai cũng có những nỗi đau của riêng mình. Ai rồi cũng cần được yêu thương và cần có ai đó để yêu thương.
Những câu chuyện hay, giống như một người cố vấn tài ba nhất, dẫn đường nhưng lại không hề áp đặt ra lệnh; những câu chuyện ấy là những trải nghiệm độc nhất vô nhị, sự thấu hiểu thắt chặt với xúc cảm làm ta xao động và tái hiện lại những ký ức của chúng ta.
Một câu chuyện thực sự có ý nghĩa sẽ để ta tự nhận ra nhhũng lựa chọn gợi mở, để ta thấy được những hướng đi mới mà có thể chúng ta chưa bao giờ nghĩ đến. Câu chuyện ấy còn cho phép và truyền cho chúng ta lòng can đảm để thử sức với mọi con đường mới, vượt qua mọi bi quan, yếm thế, đau khổ, thúc đẩy chúng ta hướng tới một thế giới tốt đẹp hơn. Hy vọng những câu chuyện trong tập sách nhỏ này sẽ mang lại cho bạn điều đó.
"Sống để yêu thương" sẽ giúp chúng ta thấy cuộc đời này đẹp đẽ và đáng sống biết bao...
Nhà xuất bản Trẻ

Mục lục
Lời giới thiệu
Cái chạm của tình yêu
Dave
Quý bà có giọng nói biết cười
Những cuộc viếng thăm quý giá
Yêu đến phút cuối cùng
Khóa kéo
Tôi có thể
Chiếc chìa khóa kỳ diệu
Chiếc váy nhỏ
Sống để yêu thương
Người hướng dẫn bất đắc dĩ
Cái gối
Vòng quay định mệnh
Thêm một người nữa…
Cái ôm và nụ hôn
Kí hiệu « thỏ con »
Món quà của bà
Sống với tinh thần của mẹ
Món quà của một đứa trẻ
Trước một bước
Một người bạn cho bạn tất cả các mùa
Người hùng của tôi
Không một lời nói
Hãy tha thứ cho bố
Trò chuyện với một chú bé thông minh
Vòng tay tình yêu
Phá tan sự im lặng
Nhựa sống
Phần còn lại của Roger

Tải về

http://www.box.net/shared/3s6rybrscg

hay

http://www.mediafire.com/?jetyinimt0n

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc