Trang chủ / Sách Triết học
nguon coi
 

NGUỒN CỘI (TÌNH YÊU - TỰ DO ĐƯỢC LÀ CHÍNH MÌNH)

OSHO là thương hiệu đã đăng kí của Osho International Foundation. Để biết thêm thông tin xin tới thăm osho.com/trademark.
Tài liệu trong cuốn sách này được lựa chọn từ nhiều bài nói của Osho cho các khán giả sống. Tất cả các bài nói của Osho đều đã được xuất bản đủ dưới dạng sách, và cũng sẵn có dưới dạng băng âm và video nguyên gốc. Các bản ghi âm thanh và văn bản lưu trữ đầy đủ có thể được tìm thấy tại Thư viện OSHO trực tuyến tại www.osho.com

Người dịch: Đông Nam

Nhà xuất bản: NXB Văn hoá dân tộc

 

Làm thế nào để dung hòa nhu cầu về sự tự do với nhu cầu về sự thân thiết trong mối quan hệ?

“Sự đơn độc là điều tuyệt đẹp, tình yêu cũng đẹp, việc ở bên mọi người cũng đẹp. Chúng là những yếu tố bổ sung cho nhau, không hề mâu thuẫn với nhau. Khi bạn vui cùng mọi người, bạn hãy vui, vui trọn vẹn với cả tâm hồn mình, bạn không cần phải bận tâm đến sự đơn độc. Khi bạn chán nản mọi người, bạn hãy tìm đến sự đơn độc và vui trọn vẹn cùng nó”

Trong thế giới ngày nay, sự tự do là điều cơ bản nhất, chỉ khi chúng ta học được cách sống cùng tự do, sống cùng chúng mình, khi đó chúng ta mới có thể tím đuợc tình yêu và niềm hạnh phúc cùng một ai đó.

Tình yêu chỉ có thể xuất hiện qua sự tự do và qua sự kính trọng sâu sắc dành cho chính mình và mọi người. Liệu chúng ta có thể đơn độc mà không cô đơn được không? Đâu là ranh giới giữa “nhục dục” và “tình yêu”… liệu nhục dục có thể phát triển thành tình yêu được không? Trong Nguồn Cội bạn sẽ khám phá được nhiều vấn đề thiết yếu về Tình yêu, sự tự do và sự đơn độc. Trong thế giới không ngừng thay đổi của chúng ta, các chuẩn mực đạo đức xưa cũ đã trở nên lỗi thời, chúng ta có cơ hội quý báu để xác định lại và thổi một luồng không khí mới vào các tiêu chuẩn của cuộc sống. Chúng ta có cơ hội khôi phục lại chính mình, khôi phục lại các mối quan hệ cùng mọi người và phát huy sự thăng hoa trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội.

Nội Dung:

Phần I: Tình yêu

Phần II: Mối Quan Hệ

Phần III: Sự Tự Do

Phần IV: Sự Đơn Độc

Phần Kết: Chấp Nhận Nghịch Lý

 

Tải về

http://www.mediafire.com/?wmdjym051wz

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc