Trang chủ / Sách Triết học
 

ZORBA PHẬT

Tựa đề nguyên bản tiếng Anh: ZORBA THE BUDDHA

OSHO là thương hiệu đã đăng kí của Osho International Foundation. Để biết thêm thông tin xin tới thăm osho.com/trademark.
Tài liệu trong cuốn sách này được lựa chọn từ nhiều bài nói của Osho cho các khán giả sống. Tất cả các bài nói của Osho đều đã được xuất bản đủ dưới dạng sách, và cũng sẵn có dưới dạng băng âm và video nguyên gốc. Các bản ghi âm thanh và văn bản lưu trữ đầy đủ có thể được tìm thấy tại Thư viện OSHO trực tuyến tại www.osho.com

Người dịch: Nguyễn Đình Hách

Nhà xuất bản: NXB Thời Đại

Osho- nhà huyền môn Ấn Độ nổi tiếng, sinh ra tại Kuchwada, Madhya Pradesh, Ấn Độ, vào ngày 11 tháng 12 năm 1931.

Vào năm 1978, Osho đã tạo ra thành ngữ Zorba Phật. Cái tên đã trở thành thương hiệu cho các hoạt động kinh doanh của sannyasin trên khắp thế giới, ví dụ, trong các nhà hàng và trong các câu lạc bộ khiêu vũ.

Zorba là một trong những người tôi yêu. Tôi yêu những con người kỳ lạ. Zorba là nhân vật rất kỳ lạ - thậm chí không phải là con người thực, mà chỉ là hư cấu, nhưng với tôi ông ta trở thành gần như thực, bởi vì ông ta đại diện cho Epicurus, Charvaka và tất cả nữhng người duy vật trên thế gian. Ông ta không chỉ đại diện cho họ mà còn đại diện theo cách tốt nhất.

Zorba Phật là sự tổng hợp của tôi. Tôi yêu Kazantzakis bởi việc ông ấy đã sáng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật vĩ đại, nhưng tôi cũng cảm thấy hối tiếc cho ông ấy bởi vì ông ấy vẫn còn trong bóng tối. Kazantzakis, ngài cần bậc thầy, một chút thiền; ngược lại ngài sẽ không bao giờ biết cuộc sống là gì… Tôi là người vật chất – tinh thần.

Tải về

http://www.mediafire.com/?mmzklnnmjiz

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc