Trang chủ / Truyện nước ngoài
bup be bac kinh
 

Búp Bê Bắc Kinh
Tác giả: Trác Phong - Xuân Thu
Nhà xuất bản: VĂN HỌC

Cuốn sách nhỏ này đã gây xôn xao dư luận Trung Quốc vì đã mô tả một cách bộc trực sự thức tỉnh về mặt tình dục của một cô gái trẻ, Búp bê Bắc Kinh đã mở ra một con đường táo bạo về phía những giai tầng văn hoá rock-and-roll của Trung Quốc. Cuốn tiểu thuyết tự truyện được báo chí làm rầm rộ này mang độc giả tới những đường phố cuả Bắc Kinh, nơi một thế hệ quậy phá sẵn sàng vứt bỏ các lề thói xã hội để sống cuộc sống tự-thể-hiện, với đam mê, với rock-and-roll. Sự say mê nhục cảm thẳng thắn của Xuân Thụ, thái độ điểm nhiên với tình dục, và phong cách trữ tình vừa thô ráp thật sự là một sự đột phá trong văn học Trung Quốc hiện đại.
Chính tác giả cuốn sách đã nói: Búp bê Bắc Kinh” là tiểu thuyết đầu tiên của tôi, được viết cách đây ba năm khi tôi mười bảy tuổi. Ngay lúc đang viết, tôi đã biết cuốn tiểu thuyết ghi lại tuổi trẻ của tôi và thế hệ tôi này sẽ chỉ bộc lộ ý nghĩa và giá trị thật sự của nó cùng với sự trôi qua của thời gian. Tôi thật sự muôn mọi người đọc cuốn tiểu thuyết để họ có thể hiểu được tuổi trẻ của tôi, với tiếng cười, với nước mắt của nó.
Bằng sự đột phá không ngờ của nó đối với nền văn học Trung Quốc, cuốn sách đã thu hút khá nhiều sự quan tâm bình luận:
“Xuân Thụ đã bóc trần cả tâm hồn mình – và cuộc sống tình ái của cô – trong cuốn tiểu thuyết best-seller này.” ( TIME)
“Một giọng nói tự tin mà vẫn ngây thơ... bộc lộ ra những cung bậc về nỗi cô đơn vừa mãnh liệt nhưng cũng vừa vô cớ của một bộ phận trong giới trẻ Trung Quốc, với sự chát ghét học hành và đam mê lạc thú.” (Inter Press Servica)

Tải về

http://vietlion.com/ebk/data/www_vietlion_com/2009/02/bupbebackinh-bb.rar

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc