Trang chủ / Truyện nước ngoài
chuyen du hanh vao long dat
 

Chuyến Du Hành Vào Lòng Đất

Tác giả: Jules Verne.

Chuyến Du Hành Vào Lòng Đất - Văn Học Cổ Điển Chọn Lọc:
"Sáng thứ hai, chúng tôi lại tiếp tục cuộc hành trình.
Phải thú thật cho đến nay, mọi việc đều suôn sẻ. Nếu những khó khăn gặp phải trên đường không tăng lên, có lẽ chúng tôi cũng đã tới đích rồi! Không hiểu sao bồng nhiên tôi đâm ra lý sự như vậy? Phải chăng do cái môi trường kỳ lạ tôi đang sống khiến tôi tư duy theo kiểu của chú tôi?
Mấy ngày liền đường đi dốc nhiều, ở vài đoạn đốc đứng một cách đáng sợ đưa chúng tôi đi sâu vào đến hai dặm. Gặp những đoạn dốc cheo leo nguy hiểm, Hans luôn tỏ ra tháo vát, bình tĩnh đến tuyệt vời và đã giúp chúng tôi rất nhiều. Chính nhờ có anh chàng tận tụy này, đoàn thám hiểm đã qua được nhiều bước hiểm nghèo.

Hans vốn trầm lặng nay càng trầm lặng hơn, tôi nghĩ tính khí ấy đã lây sang cả hai chúng tôi. Ngoại cảnh có một tác động thật sự lên trí não, ai bị giam hãm lâu giữa bốn bức tường có thể sẽ đi tới chỗ mất khả năng tập hợp những ý nghĩ và lời nói.

Suốt hai tuần, sau buổi trò chuyện giữa hai chú cháu hôm ấy, không xảy ra chuyện gì đáng kể. Sau đó, một sự cố cực kỳ nghiêm trọng khiến tôi không bao giờ quên được.

Ngày 7 tháng tám, đoàn thám hiểm xuống sâu ba mươi dặm. Lúc này, chúng tôi đã ở cách Iceland hai trăm dặm.

Ngày hôm ấy, đường hầm theo một mặt phẳng không dốc lắm. Tôi dẫn đầu đoàn thám hiểm, vừa soi đèn vừa quan sát những lớp đá hoa cương. Bất chợt quay đầu lại, tôi bồng thấy đang đi một mình.

Tôi thầm nghĩ, tại mình đi nhanh quá hay do giáo sư và Hans đã dừng lại trên đường? Đành phải quay lại tìm họ. Cũng may, đường đi không đến nỗi dốc lắm!

Tôi liền quay trở lại, đi đến khoảng mười lăm phút mà vẫn không thấy ai. Tôi gọi thật to nhưng cũng không nghe ai đáp lại. Tiếng gọi của tôi bỗng vang lên để rồi chìm nghỉm giữa những tiếng vọng của đường hầm...".

Mục Lục:
Chương 1: Mở đầu câu chuyện
Chương 2: Bức mật thư
Chương 3: Câu chuyện điên rồ
Chương 4: Tới Reykjavik
Chương 5: Chuẩn bị lên đường
Chương 6: Núi lửa Sneffels
Chương 7: Bắt đầu đi xuống
Chương 8: Trong lòng đất
Chương 9: Tiếp tục đi xuống
Chương 10: Lạc lối
Chương 11: 100 dặm khủng khiếp
Chương 12: Tai hoạ khủng khiếp
Chương 13: Gặp lại Saknussemm
Chương 14: Trong lòng núi lửa
Chương 15: Kết cuộc.

Tải về

http://www.mediafire.com/?mkljjl0yxmf

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc