Trang chủ / Truyện nước ngoài
cover ebook
 

Rẽ trái rẽ phải

Cơ Mễ
Dịch giả : Trang Hạ

Vài nét về tác giả: Cơ Mễ (Jimmy Liao), sinh tại Đài Bắc - Đài Loan, tốt nghiệp khoa Mỹ thuật, Đại học Văn hoá Đài Loan, đã kết hôn, có một con gái. 12 năm công tác trong ngành quảng cáo. Từ năm 1998 bắt đầu viết truyện và truyện tranh. Một số tác phẩm đã xuất bản như: Bí mật rừng xanh, Rẽ trái rẽ phải, Ánh trăng lãng quên, Con cá mỉm cười... đều được hoan nghênh nhiệt liệt và tái bản nhiều lần tại Đài Loan, Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hy Lạp... Truyện của anh nhiều năm được độc giả Đài Loan bầu chọn là Tác phẩm văn học được yêu thích nhất trong năm.

Nội dung câu chuyện xoay quanh mối tình nhẹ nhàng lãng mạn giữa chàng nhạc công Thẩm Thế Đào và cô dịch giả Thôi Nhạc Bình. Họ sống cùng một khu nhà trọ chỉ cách nhau một bức tường. Thế nhưng hai người không bao giờ gặp được nhau vì Thế Đào luôn rẽ phải còn Nhạc Bình chỉ rẽ trái.Vào một ngày đẹp trời tại công viên, họ gặp nhau và yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Hai người trao đổi số điện thoại cho nhau rồi chàng rẽ phải, nàng rẽ trái. Thật trớ trêu số điên thoại ghi trên mẩu giấy bị nước mưa làm ướt nhòe. Thế Đào và Nhạc Bình mất liên lạc, họ nhớ nhau vô cùng nhưng không biết rằng người hàng xóm của mình chính là người mà họ yêu thương. Cuối cùng cả hai đều quyết định rời thành phố và tại đây Thế Đào và Nhạc Bình đã gặp lại nhau.

Rẽ trái rẽ phải được tái bản 18 lần chỉ trong vòng 2 năm, là best-seller tại Đài Loan và được hãng Warner Bross (Mỹ) dựng thành phim với sự tham gia của nhiều ngôi sao châu Á như: Kim Thành Vũ (Nhật Bản), Lương Vịnh Kỳ (Hong Kong), Tôn Yến Tư (Singapore) gây cơn sốt trong giới trẻ các nước châu Á năm 2003.

Tải về

http://www.mediafire.com/?mdwymgm3whm

or

http://www.box.net/shared/bjdfynls00

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc