Trang chủ / Văn Học Trong Nước
giong to
 

Giông tố

Vũ Trọng Phụng

Cuốn tiểu thuyết này Vũ Trọng Phụng viết trong giai đoạn sáng tác sung sức nhất (1935 đến cuối 1936). "Giông tố" phản ánh hiện thực sâu sắc trên một phạm vi rộng với những mối quan hệ xã hội phức tạp mà ông đã đề cập khá đậm nét những vấn đề chính trị nổi cộm.

"Giông tố" như là một bức tranh toàn cảnh về cái xã hội Việt Nam thực dân nửa phong kiến đương thời trong đó nổi bật nhất là bộ mặt tàn ác, đểu cáng của bọn tư sản hãnh tiến cỡ lớn, ôm chân thực dân, dựa vào quan lại, sống hết sức xa hoa, dâm dật.

Trong cuốn tiểu thuyết này, bao nhiêu mối quan hệ qua lại, nhằng nhịt, vô luân, tất cả quấn quyện trong dục vọng thấp hèn, trong toan tính cá nhân, ích kỷ và vô lối. Từ lão nghị Hách, đến cô Mịch, cậu Long, cậu Tú Anh...

"...Xin khoan! Hai mươi nhăm năm trước, bác đã làm khổ tôi rồi. Bây giờ sự tình cờ nó mới làm khổ bác. Bác cho vợ tôi một đứa con, tôi cho vợ bác một đứa con... Bác vẫn còn hối hận, tôi cũng vẫn còn hối hận. Nhưng mà bác thiệt gì?... Thì ra bố hiếp vợ của con, con thông dâm vợ của bố... rồi thì anh em ruột..."

Tải về

http://www.mediafire.com/?mimxmazizdw

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc