Trang chủ / Văn Học Trong Nước
nguoi dan ong co doi mat trong
 

Người đàn ông có đôi mắt trong

Tác giả: Cấn Vân Khánh

Cấn Vân Khánh là cái tên đã trở nên khá quen thuộc với những độc giả trẻ yêu văn học. Được biết đến nhiều hơn sau tập truyện ngắn “Khi nào anh thuộc về em”, Cấn Vân Khánh đã làm được điều mà rất nhiều nhà văn trẻ trên con đường văn học của mình còn đang ao ước, đó là tìm được chỗ đứng trong lòng độc giả với dấu ấn về phong cách riêng của mình. Sự trở lại lần này của Cấn Vân Khánh với “Người đàn ông có đôi mắt trong” là một sự trở lại được nhiều độc giả mong đợi.

Tình yêu trong “Người đàn ông có đôi mắt trong” của Cấn Vân Khánh làm cho độc giả cảm thấy thân thuộc. Những ngọt ngào, rung cảm, những mong đợi và đam mê tưởng như đều là những xúc cảm chân thật nhất mà Cấn Vân Khánh lấy ra từ chính cuộc sống này, góp nhặt từ chính tình yêu của cô. Nhưng nếu muốn tìm những cuộc tình ngọt ngào như kẹo, lãng mạn như hoa hồng ở tình yêu trong văn chương của Cấn Vân Khánh thì có lẽ sẽ rất khó. Tình yêu trong “Người đàn ông có đôi mắt trong” của Cấn Vân Khánh là những dày vò, những xúc cảm mạnh mẽ, đôi khi là những dằn vặt đến đau đớn. Tình yêu đó là thứ tình yêu đôi khi là cay đắng nhưng nồn nàn.

Trong “Người đàn ông có đôi mắt trong”, bạn đọc dễ dàng bắt gặp mình trong hình ảnh của những nhân vật, những số phận, những nỗi buồn, niềm vui của chính mình. Cũng có thể, nếu muốn tìm một sự tĩnh tại, một cảm giác thư giãn thì độc giả không nên đọc tác phẩm này, bởi khi đọc “Người đàn ông có đôi mắt trong” thì bạn sẽ phải ngẫm ngợi và suy tư vì nó đời quá, nó khao khát và dằn vặt quá, tình yêu nhiều lúc cũng khiến người ta đau. Đau chung với số phận của một người phụ nữ chán chồng, đau chung với tình yêu đơn phương của một chàng gay trẻ tuổi, đau cùng nỗi niềm của chính tác giả khi cảm thấy mình bất lực trước yêu thương…

Tình yêu luôn là đề tài không bao giờ cạn kiệt để cho những nhà văn trẻ khai thác trên trang viết của mình. Họ có thể biến đề tài này thành những món ngon trên bàn tiệc để phục vụ độc giả yêu văn chương bằng tài năng thiên bẩm của mình. Nhưng có lẽ, nếu không có những rung cảm thật sự của trái tim với tình yêu thì những món ăn đó cũng rất khó vừa lòng thực khách.

Khi đọc “Người đàn ông có đôi mắt trong” của Cấn Vân Khánh có lẽ những “thực khách” đã từng nếm trải tất cả những hương vị của tình yêu sẽ cảm thấy vừa ý, vì Cấn Vân Khánh đã viết tình yêu bằng chính những rung động của con tim mình.

Lê Minh

Tải về

http://www.mediafire.com/?t2cgy5jdn4i

Chia sẻ tới các bạn bởi Dulitruc